Hồ cá koi lớn thì sâu từ 80cm đến 2m, nước càng sâu thì càng mát cho cá hơn. Số lượng cá koi trong hồ mini thì bạn hãy nhớ công thức một con cá koi trên 1 mét khối nước nhé. Công thức này chỉ cho cá có tuổi trưởng thành trở lên, cá trên 25 cm , nếu cá nhỏ thì bạn có thể cho nhiều hơn nhưng đừng để chật quá.

Nếu bạn là một người chơi cá koi chuyên nghiệp thì việc nuôi cá koi để ra những màu sắc tuyệt đẹp là rất khó nhưng bạn chỉ nuôi cho lớn thì rất dễ, cũng như các loại cá bình thường. Mỗi ngày bạn nên cho cá ăn một múi giờ cố định thôi nhé. Cá koi có thể nhịn đói vài tháng vẫn khỏe mạnh nên nếu bạn có chuyện bận vài tuần quay lại cũng không sao.

Về thức ăn, bạn nên mua các loại thực phẩm đóng gói dành cho cá, cũng có loại thực phẩm chuyên dụng chỉ dành cho cá koi. Cá koi có thể ăn tạp nhưng nếu bạn nuôi bằng thực phẩm chuyên dụng thì cá sẽ lên màu đẹp hơn.

Về việc thay nước hồ nuôi cá koi như thế nào?

Nếu bạn nuôi bằng hồ nhỏ thì nên thay 30 % nước mỗi tuần, máy lọc nước là chưa đủ. Nếu hồ lớn thì bạn thay ít hơn hoặc đợi đến hết tháng mới hãy thay nước.

Về yếu tố phong thủy của việc nuôi cá koi

Nên đặt hồ cá koi ở trước cửa nhà, đừng đặt ở cửa sau. Như vậy sẽ đón tài lộc và vận may vào nhà của bạn. Tránh đặt hồ cá koi hình vuông hay hình chữ nhật có góc nhọn hướng vào nhà, đó là điềm tai họa cho gia đình.

Cẩm Nang Cá Koi khác